4 มิถุนายน 2562 235
.................ตามที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่ผลคะแนนที่สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ดำเนินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเกิดความตื่นตัวในการปรับปรุงให้หน่วยงานมีระบบการทำงานที่มีคุณธรรมและความโปร่งใส พร้อมทั้งมีมาตรการในการปฏิบัติงานที่ได้รับการยอมรับจากสังคมให้สอดคล้องกับแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ (พ.ศ.2561- 2580) ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ ซึ่งกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัดปี พ.ศ. 2561 – 2565 จัดอันดับคะแนนระหว่าง A (ดีเยี่ยม), B (ดี), C (ปานกลาง) D (ต่ำ), E (ต่ำมาก) และ F (ไม่ผ่านเกณฑ์)
................. ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก ภายใต้การนำของนายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ตาก ได้รับผลคะแนนการประเมิน 88.45 ซึ่งอยู่ในระดับ A (ดีเยี่ยม) ทั้งนี้ จากระดับผลคะแนน ITA ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดตากดังกล่าว มีผลสืบเนื่องมาจาก นายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก ได้แถลงนโยบายเรื่องการดำเนินงานที่ยึดหลักคุณธรรมความโปร่งใสต่อที่ประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตากครั้งแรก และเน้นย้ำนโยบายเรื่องการดำเนินงานในเรื่องดังกล่าวในที่ประชุมข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดตากทุกครั้งที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้กำชับและกำกับดูแลในการปฏิบัติงานของข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานจ้างในทุกส่วนราชการในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก จากระดับผลคะแนน ITA แสดงให้เห็นว่านโยบายเรื่องการดำเนินงานที่ยึดหลักคุณธรรมความโปร่งใสและการปฏิบัติงานของข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานจ้าง บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายของนายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก ตลอดจนระดับผลคะแนน ITA แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือจากบุคลากรในองค์กรทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายข้าราชการ ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการทำงานให้ประสบผลสำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้กับพวกเราทุกคน เพราะทุกคะแนนเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือ ความตั้งใจ จึงขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ตั้งใจทำงาน ปฏิบัติตามแนวนโยบายอย่างเคร่งครัด จนสามารถผ่านการประเมิน และได้รับคะแนนสูงเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ นับว่าเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทุกคน แต่ความสำเร็จขั้นต่อไปขององค์กร คือการรักษามาตรฐานการทำงานให้คงอยู่ในระดับ A (ดีเยี่ยม) ต่อไปในทุกๆปี ขอให้ทุกท่าน รักษาความดีงาม ความขยันหมั่นเพียร และความสามัคคี ในการทำงานร่วมกัน นำพาองค์กรไปสู่ความเป็นเลิศ และทำหน้าที่ในการสร้างความอยู่ดีกินดี ความเจริญก้าวหน้า ในท้องถิ่นให้กับจังหวัดตากของเราสืบต่อไป
..................รายงานข่าวแจ้งว่า กรณีนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีการเผยแพร่ผลคะแนนที่สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ดำเนินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเกิดความตื่นตัวในการปรับปรุงให้หน่วยงานมีระบบการทำงานที่มีคุณธรรมและความโปร่งใส พร้อมทั้งมีมาตรการในการปฏิบัติงานที่ได้รับการยอมรับจากสังคมให้สอดคล้องกับแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ (พ.ศ.2561- 2580) ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ ซึ่งกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัดปี พ.ศ. 2561 – 2565
ข่าวกิจกรรมของหน่วยงาน